Officetel là gì? Khái niệm cơ bản về căn hộ Officetel là gì?

Officetel là gì? Khái niệm cơ bản về căn hộ Officetel là gì?

Trong bài viết trước canhotrogia.com đã chia sẻ tới quý độc giả về các khái niệm dự án compound cũng như căn hộ thông minh. Trong bài viết này, Chúng tôi tiếp tục gửi tới quý độc giả thêm một khái niệm nữa, đó là căn hộ Officetel.
 
 
 
Vậy, căn hộ Oficetel là gì? Căn hộ Officetel được hình thành đầu tiên tại Seoul – Hàn Quốc vào thập niên 80 của Thế kỉ trước. Officetel là sự kết hợp giữa Office ( Văn Phòng ) và Hotel ( Nhà nghỉ ), Như vậy căn hộ Officetel là sự kết hợp giữa nơi làm việc và nơi nghỉ ngơi. Và thường có diện tích trung bình khá nhỏ chỉ từ 25m2 tới 50m2.
 
 
 
Những đặc điểm nổi bật của một căn hộ Officetel:
 
 
 
Ưu điểm:
 
Giá rẻ: Căn hộ Officetel thường có diện tích khá nhỏ chỉ từ 25m2 tới 50m2 nên chính vì lẽ đó, giá của một căn officetel thường có giá tương đương 1/2 giá trị căn hộ thuộc cùng một dự án.
 
Pháp lý: Khác với căn hộ chung cư chỉ được dùng để ở, căn hộ Officetel cho phép Bạn đăng kí kinh doanh, lấy pháp nhân doanh nghiệp tại địa chỉ này.
 
Tiện nghi: Rất phù hợp với các doanh nhân trẻ, doanh nghiệp nhỏ, văn phòng đại diện công ty, có thể kết hợp nơi làm việc và sinh sống 2 trong 1.
 
Sinh lời cao: Trong một dự án thì số lượng căn hộ Officetel thì chiếm tỉ lệ không nhiều, và nhu cầu và số lượng các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập lại vô cùng lớn, Nên các căn hộ officetel thường rơi vào cảnh cung không đủ cầu, Chính vì vậy, đây chính là nguồn đầu tư sang nhượng hoặc cho thuê sinh lời cao của các nhà đầu tư.
 
Vị trí tốt: Căn hộ Officetel thường nằm tại các vị trí tầng tương đối thấp trong các dự án tòa nhà cao ốc và các khu chung cư, Chính vì lẽ đó, Căn hộ Officetel được thửa hưởng mọi tiện ích của một căn hộ chung cư trong dự án. Và rất thuận tiện trong quá trình hoạt động kinh doanh vì có vị trí rõ ràng, dễ tìm kiếm, giao thông thuận lợi, dễ di chuyển…
 
 
 
2. Nhược điểm:
 
 
 
Căn hộ Office có diện tích nhỏ nên các doanh nghiệp lớn muốn hoạt động được phải mua hoặc thuê 1 lúc nhiều căn liền kề mới đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng
 
Thông thường các căn hộ Officetel vẫn được cấp sổ hồng bình thường nhưng chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm mà
 
Trên đây là những khái niệm cũng như phân tích về căn hộ Officetel, Nếu quý độc giả còn thắc mắc hay cần thêm thông tin vui lòng để lại yêu cầu bằng cách comment vào cuối bài viết. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hồi đáp.
 
Tác giả: Chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường

Gọi ngay: 0909.06.19.05