Home » Phong Thủy » Lựa chọn vật nuôi trong nhà hợp với phong thủy như thế nào?

Lựa chọn vật nuôi trong nhà hợp với phong thủy như thế nào?

Lựa chọn vật nuôi trong nhà hợp với phong thủy như thế nào?
Lượt bình chọn

Các loại vật nuôi trong nhà không những giúp không khí gia đình thêm vui nhộn mà còn có thể đem đến tài lộc cho gia chủ nếu hợp phong thủy.

Các loại vật nuôi trong nhà ngày càng có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mọi gia đình. Dựa vào hành thổ của nhà chủ nuôi và con vật, chúng ta có thể lựa chọn được những vật nuôi trong nhà phù hợp với phong thủy để mang may mắn lại cho bạn.

1. Nuôi mèo

Mèo có nhiều giống loài khác nhau, là con vật khá gần gũi, dễ mến, có khả năng bắt chuột vô cùng hữu ích. Nhiều em nhỏ rất thích nuôi mèo, chơi cùng mèo. Tuy nhiên, việc nuôi và chăm sóc mèo phải thật cẩn thận, nếu không lông mèo sẽ vương vãi khắp ngôi nhà. Nhiều con mèo còn có thói ‘ăn vụng’ nữa, các gia đình nên chú ý.

Trong 12 con giáp, mèo thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa. Những người có mạng Kim nuôi mèo sẽ gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc).Nhìn chung, người sinh năm Thân, Dậu sẽ hợp với mèo nhất. Mèo kỵ với tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

2. Nuôi chó

Ngày nay, việc nuôi cho không chỉ đơn thuần nghĩ để thực hiện chức năng giữ nhà nữa. Nhiều chủ nhân nuôi cho để vui chơi, chăm sóc và huấn luyện nó nhiều kĩ năng. Chó từ lâu đã là một người bạn thân thiết của con người.

Chó thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mèo, Dần cũng thích hợp nuôi chó. Người sinh năm Tý, Hợi đại kỵ với chó.

3. Nuôi cá

Cá có thể được nuôi ở nhiều không gian khác nhau như ở hòn non bộ, hồ cá cảnh hay chậu cá nhỏ,… tạo nên cảnh quan rất đẹp cho căn nhà của bạn.

Cá thuộc hành Thủy, là dương Thủy, trong đó có Mộc. Những người có mạng Thổ nuôi cá cảnh sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy). Hơn nữa, những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi cá trong nhà.

4.   Nuôi chim

Chim là một loài vật nuôi ít gặp nhất trong những ngôi nhà hiện nay. Thường thì, chim chỉ xuất hiện ở những gia đình có chủ nhân có thú vui và biết cách chăm sóc chim đúng cách.

Chúng thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Những người tuổi Dần, Mùi không nên nuôi loài vật nuôi này trong nhà.

5. Nuôi rùa

Tuy cũng ở dưới nước, nhưng nuôi rùa cần có chút không gian khô và cát. Nuôi rùa khó hơn những con vật trên nhưng không kém phần thú vị.

Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có nhận về tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Những người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa. Người tuổi Thân, Dậu không phù hợp với con vật này, nếu nuôi sẽ bị ảnh hưởng xấu đến công việc, gia đình.

Trên đây là những ‘thú cưng’ các gia đình có thể nuôi trong nhà theo phong thủy. Việc có động vật nuôi trong nhà sẽ khiến trẻ thích thú hơn, có thêm những người bạn để vui đùa, không khí gia đình thêm vui tươi hơn.