Shophouse là gì? Shophouse khác căn hộ thông thường ở điểm nào?

Shophouse là gì? Shophouse khác căn hộ thông thường ở điểm nào?

Shophouse là một hình thức bất động sản không mới tại các nước phát triển Châu Âu cũng như Châu Á. Tại khu đông nam á có thể kể đến như Singapor hay Malaysia… thì hình thức bất động sản này phát triển khá sớm. Tại Việt Nam, Shophouse mới được các chủ đầu tư chú trọng phát triển trong những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng phát triển và trở thành một dòng sản phẩm bất động sản ăn khách trên thị trường bởi nhu cầu mua và thuê cao, tính sinh lời và tỷ lệ kinh doanh thành công rất cao.
Vậy Shophosue là gì?
Shophouse là hình thức cửa hàng kinh doanh thương mại kết hợp với căn hộ để ở (Một số nơi còn được gọi là nhà phố thương mại). Shophouse thường nằm tại tầng trệt của các dự án căn hộ cao cấp, cao tầng, đông dân cư và có vị trí trung tâm. Vô cùng thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê bởi luôn có sẵn một lượng khách hàng đông đảo là chính cư dân sinh sống trong khu dân cư – Một sự đảm bảo về doanh thu.
Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của căn hộ Shophouse
Ưu điểm:
Vị trí đắc địa: Căn hộ Shophouse thường được các chủ đầu tư thiết kế nằm tại tầng trệt của khác khu chung cư lớn, mặt tiền đường lớn, gần trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn. Vì vậy, Luôn có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn chính là các cư dân sinh sống ngay tại đó. Một sự đảm bảo rất chắc chắn về doanh thu trong hoạt động kinh doanh cũng như dễ dàng cho thuê.
Số lượng có giới hạn: Trong một hệ thống căn hộ cao tầng thì Shophouse thường chỉ nằm ngay tại tầng trệt. Nên số lượng thường rất hạn chế. Sở hữu vị trí đắc địa, được đảm bảo về doanh thu kinh doanh nhưng số lượng lại rất ít nên Shophouse thường được giới đầu tư săn đón từ rất sớm.
Thiết kế thông minh: Căn hộ Shophouse thường được thiết kế với không gian rộng, 2 tầng riêng biệt, vì vậy có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như mở cửa hàng, shop lại vừa có thể để ở, sử dụng làm văn phòng làm viêc đối với các công ty lớn, đông nhân sự hoặc dễ dàng cho thuê.
Pháp lý: Khác với căn hộ thông thường chỉ được dùng để ở thì Shophouse được cho phép kinh doanh, đăng kí kinh doanh, thành lập doanh nghiệp…
2. Nhược điểm
Shophouse thường nằm tầng trệt, với số lượng rất hạn chế, lại được thiết kế gồm 2 lầu riêng biệt nên có diện tích lớn dẫn tới giá sẽ khá là cao so với căn hộ thông thường
Shophouse vẫn được cấp sổ hồng căn hộ nhưng thường có thời hạn sử dụng 50 năm.
Trên đây là khái niệm và những phân tích ưu nhược điểm của một căn hộ Shophouse, Để nhận thêm những thông và kiến thức liên quan tới Bất Động Sản Bạn có thể để lại yêu cầu ở phần comment cuối bài viết này. Các chuyên gia của canhotrogia,com sẽ hỗ trợ Bạn giải đáp.
Tác giả: Chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường

Gọi ngay: 0909.06.19.05