Căn hộ Duplex là gì? Phân biệt căn hộ Duplex và căn hộ Penthouse

Căn hộ Duplex là gì? Phân biệt căn hộ Duplex và căn hộ Penthouse

Căn hộ Duplex chính là hình thức thiết kế căn hộ thông tầng giữa ít nhất 2 tầng liền kề trong cùng một tòa nhà, thông thường căn hộ Duplex được thiết kế tại tầng áp mái của một dự án căn hộ, trung tâm thương mại cao cấp. Căn hộ Duplex thường được mở tối đa góc nhìn với view rộng lớn, thoàng đãng, với thiết kế kính cường lực tại các phần tiếp xúc ngoài trời, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, với thiết kế thông tầng, căn hộ Duplex tạo ra cho gia chủ cảm giác rất thoải mái so với căn hộ thông thường, Rất phù hợp với những gia đình đông người, Chủ nhà có thể thoải mái lên ý tưởng, thiết kế nội thất, phòng karaoke, quầy bar, … mà không lo bị giới hạn về diện tích.
 
Ưu điểm của căn hộ Duplex:
 
Đối với những người có thu nhập cao và nhiều của cải, thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, Khi sở hữu một căn hộ Duplex giống như Bạn đang sống trong một căn biệt thự biệt lập vậy. Tuy nhiên, căn hộ Duplex lại nằm trong các dự án chung cư cao cấp nên nơi đây luôn có các quy định về an ninh nghiêm ngặt. Vì vậy, Nếu muốn ở trong một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi lại có an ninh gần như tuyệt đối thì căn hộ Duplex là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn,
Căn hộ Duplex được thiết kế thông tầng, ít nhất hai tầng, với cầu thang khép kín bên trong, không gian được mở rộng với kính cường lực giúp tối đa góc nhìn.
Nội thất: Nội thất của căn hộ Duplex thường được chọn từ những thương hiệu cao cấp, nổi tiếng
 
Phân biệt giữa căn hộ Duplex và căn hộ Penthouse:
 
Căn hộ Duplex và căn hộ Penthouse có khá nhiều điểm chung, tuy nhiên, để phân biệt hai loại hình bất động sản này chúng ta dựa vào 2 đặc điểm sau đây:
 
Căn hộ Penthouse luôn nằm tại tầng trên cùng của 1 dự án căn hộ thương mại cao cấp, còn căn hộ Duplex có thể nằm xen kẽ với các tầng căn hộ thông thường, không phải lúc nào cũng ở vị trí áp mái.
Một đặc điểm rõ ràng nhất để phân biệt 2 loại hình bất động sản này đó là: Căn hộ Shophouse luôn có không gian riêng ngoài căn hộ dưới mái hiên, còn căn hộ Duplex thì không, không gian của căn hộ Duplex là khép kín
Bài viết trên đây của canhotrogia.com tổng hợp những thông tin cơ bản về căn hộ Duplex như khái niệm, ưu điểm cũng như cách phân biệt với căn hộ Penthouse, rất mong nhận được nhiều ý kiến phản hồi cũng như đóng góp của quý độc giả.
 
Tác giả: Chuyên gia Nguyễn Mạnh Cường

Gọi ngay: 0909.06.19.05