BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC KHẲNG ĐỊNH SỨC NÓNG THẬT SAU CƠN SỐT ẢO CỤC BỘ

Khép lại cơn sốt ảo cục bộ tại huyện Hớn Quản, bất động sản Bình Phước chính thức lấy lại phong độ, khẳng định sức nóng bằng tiềm năng và loạt giá trị thật.

Tiềm năng không thể phủ nhận

 

Bình Phước là tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí địa lý đắc địa và là cửa ngõ, cầu nối vào các trung tâm kinh tế động lực, như Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu. Với các trục hành lang chiến lược, như: quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, Bình Phước còn là đầu mối giao thông kết nối các tỉnh Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Một lợi thế lớn nữa là tỉnh đang sở hữu quỹ đất lớn, độ phì nhiêu cao, thuận lợi phát triển các loại cây công nghiệp như điều, cao su, cà phê, tiêu, cây ăn trái. Qua đó, tạo vùng nguyên liệu dồi dào phát triển ngành công nghiệp chế biến nông – lâm sản, thực phẩm…, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Với những lợi thế đó, Bình Phước phát huy tối đa tiềm năng phát triển công nghiệp, bằng chứng là dòng vốn ngoại đổ về đây ngày càng nhiều, kể cả trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu. Tính đến nay, các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 295 dự án thứ cấp, trong đó 201 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 94 dự án có vốn đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư đăng ký 6.416,75 tỷ đồng và 2.162 triệu USD; diện tích thuê đất 991,59 ha. Bình Phước hiện có 14 KCN và 1 Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với tổng diện tích 4.679 ha, tập trung chủ yếu ở huyện Chơn Thành, Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài.

Khu công nghiệp Minh Hưng III chuẩn bị mở rộng thêm 577 ha

Trong giai đoạn phát triển mới, tỉnh cũng đã có quy hoạch và chuẩn bị tốt mặt bằng, sẵn sàng mời gọi nhà đầu tư. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương mở rộng các KCN trên địa bàn tỉnh như Minh Hưng III (577 ha), Bắc Ðồng Phú (317 ha), Nam Ðồng Phú (480 ha), Minh Hưng – Sikico (1.000 ha).

Về hạ tầng giao thông, cuối tháng 2/2021, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước báo cáo UBND tỉnh về kế hoạch thực hiện lập dự án sân bay lưỡng dụng Técníc Hớn Quản diện tích 400 – 500 ha, theo hình thức đối tác công – tư (PPP) để kết hợp phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng – an ninh. Ngoài ra, tỉnh cũng đã có kế hoạch chuẩn bị đầu tư một loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, như đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông (vốn đầu tư 36.000 tỉ), đường sắt Sài Gòn Lộc Ninh (vốn đầu tư gần 950 triệu USD); khởi công tuyến đường gần 1.000 tỉ đồng nối Quốc lộ 13 với cửa khẩu Hoa Lư. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện về đường bộ lẫn đường không cùng quỹ đất công nghiệp dồi dào sẽ là nguồn động lực lớn giúp Bình Phước đưa nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh mẽ… Kéo theo đó là tiềm năng bứt phá của thị trường bất động sản.

 

Chơn Thành tạo sóng

 

Dự báo về khu vực sẽ trở thành điểm sáng cho thị trường bất động sản Bình Phước, Chuyên gia kinh tế – Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: “Bất động sản Bình Phước có nhiều tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngõ đầu tiên đi vào Tây Nguyên. Trong đó Chơn Thành với Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh Bình Dương nối qua, các khu công nghiệp cũng tiếp nối của Bình Dương, do đó khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do hạ tầng tốt và các khu công nghiệp đã có”.

Bất động sản công nghiệp tại Chơn Thành tạo sóng​​​​

Đồng quan điểm, ông Lê Công Hoàng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát cho biết: “Tương tự như Dĩ An (Bình Dương) giáp ranh TP.HCM, Chơn Thành giáp ranh với Bình Dương và được nối dài bởi các khu công nghiệp lớn. Để đáp ứng sự phát triển của công nghiệp, các vấn đề về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, phát triển đô thị nhằm phục vụ cho cư dân là nhu cầu cấp thiết. Chúng tôi cũng đã triển khai nhiều dự án nhà ở tại địa phương phục vụ bà con. Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục phát triển khu đô thị Phúc Hưng Golden quy mô 52 ha ngay giao điểm của các khu công nghiệp lớn. Với mong muốn tạo một chốn an cư chất lượng cho các chuyên gia, cán bộ công nhân viên đang sinh sống và làm việc tại địa phương.”

Khu đô thị Phúc Hưng Golden quy mô 52 ha được quy hoạch bài bản, mật độ xây dựng chưa đến 50%.
Khu đô thị Phúc Hưng Golden tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ Minh Hưng – Dầu Tiếng, liền kề đường phía Tây quốc lộ 13, tuyến đường giảm tải cho quốc lộ 13 hiện hữu. Với vị trí này, Phúc Hưng Golden trở thành tâm điểm giao thương liên vùng và quốc tế. Cư dân sinh sống tại khu đô thị cũng có thể khai thác thương mại dịch vụ hiệu quả.
Trong khuôn viên dự án cũng đã được quy hoạch 2 trung tâm thương mại. Đại diện nhà phát triển dự án cho biết, trong tháng 4 năm 2021 sẽ động thổ trung tâm thương mại đêm Phúc Hưng Golden Mall quy mô hơn 3.900m2. Khu Phúc Hưng Plaza gần 1ha sẽ được động thổ vào quý 4 năm nay. Hiện dự án này đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng cơ bản, đồng thời đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền.

Phúc Hưng Golden đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền.

Chơn Thành đã và đang khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp của Bình Phước với diện tích đất công nghiệp chiếm hơn 52% toàn tỉnh và là tọa độ vàng thu hút làn sóng di dân cơ học. Trong năm 2020, huyện đã giải quyết việc làm cho hơn 5.200 lao động. Mới đây công ty C.P Việt Nam đã đầu tư Tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food 250 triệu USD, lớn nhất Đông Nam Á tại Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex – Bình Phước (huyện Chơn Thành). Riêng nhà máy này sẽ tạo thêm việc làm cho hơn 3.000 lao động. Với quỹ đất công nghiệp được phê duyệt chủ trương mở rộng trong tương lai, Chơn Thành sẽ tiếp tục thu hút lượng lao động lớn đổ về, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao.

Định hướng trong giai doạn 2020 – 2025 Chơn Thành sẽ là đô thị loại III theo Quyết định số 2076/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khi đó, toàn bộ huyện Chơn Thành sẽ được nâng cấp thành Thị xã. Cùng với sự xuất hiện của nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch bài bản, chỉn chu, thị trường bất động sản Chơn Thành sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới.

Gọi ngay: 0375.189.222